Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com
Site Map
Công ty CP Sự kiện và Truyền thông Việt 21
Event and Media VIET 21

    DỊCH VỤ     SỰ KIỆN     KHÁCH HÀNG
Event organisation & management Event organisation & management
Creative media & PR Creative media & PR
TV commercial film production TV commercial film production
Branding building Branding building
Gifts & Premium Gifts & Premium
Activation Activation
LIÊN HOAN TRÀ QUỐC TẾ LẦN I-THÁI NGUYÊN 2011 LIÊN HOAN TRÀ QUỐC TẾ LẦN I-THÁ...
AGRIBANK_HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG 2011 AGRIBANK_HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG 2011
VIETTEL TECHNOLOGIES & HD X-CONFERENCE VIETTEL TECHNOLOGIES & HD X-CO...
NOEL PARTY 2010 - VIETCOMBANK LEASING NOEL PARTY 2010 - VIETCOMBANK L...
GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN VI MÔ 2010 GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN VI MÔ 2010
LỄ KHÁNH THÀNH CỤM TƯỢNG 10 NỮ TNXP NGÃ BA ĐỒNG LỘC LỄ KHÁNH THÀNH CỤM TƯỢNG 10 NỮ ...
 • Ngân hàng Công thương Việt nam
  Ngân hàng Công thương Việt nam
 • VIETSOVPETRO
  VIETSOVPETRO
 • Ngân hàng NN & PT Nông Thôn
  Ngân hàng NN & PT Nông Thôn
 • Petrovietnam
  Petrovietnam
 • Ngân hàng Đông Á
  Ngân hàng Đông Á
 • Ngân hàng Việt Nga
  Ngân hàng Việt Nga
 • Liên minh Hợp tác xã Việt Nam
  Liên minh Hợp tác xã Việt Nam
 • Beyer Việt Nam
  Beyer Việt Nam
 • Công ty D2D
  Công ty D2D
 • Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu
  Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu
 
Tin tức

      
Diễn đàn du lịch Asian _ ATF 2009

GIỚI THIỆU VỀ DIỄN ĐÀM DU LỊCH ASEAN - ATF 2009

"DU LỊCH ASIAN HƯỚNG TỚI TẦM CAO MỚI"

Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) là hoạt động quan trọng có quy mô nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. ATF luôn thu hút sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu trong 8 ngày diễn ra diễn đàn, bao gồm Bộ trưởng du lịch, lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia, các hãng lữ hành, điều hành tour, báo chí, truyền hình trong và ngoài khu vực. Đây là sự kiện lớn có ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội và là sáng kiến, nỗ lực tập thể nhằm xây dựng ASEAN thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, phát triển du lịch theo hướng bền vững, góp phần thúc đẩy trao đổi khách du lịch, hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa, củng cố hòa bình, phát triển thịnh vượng trong khu vực.

Lần đầu tiên ATF được tổ chức tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên trong khối ASEAN. Do đó ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội to lớn, các nước thành viên đều tranh thủ cơ hội tổ chức ATF để nâng cao hình ảnh du lịch của mình. Tuy nhiên cho đến nay, chủ yếu ATF được tổ chức tại các nước thành viên cũ của ASEAN (đã được tổ chức 05 lần tại Malaysia, Singapore, Phillipines; 04 lần tại Thái Lan, Indonexia; 01 lần tại Brunei Darussalam, Campuchia, Lào). Việc đăng cai ATF ở các nước đều mang lại hiệu quả

thiết thực, thể hiện qua tăng trưởng về  lượng du khách, các hoạt động du lịch trở lên sôi động hơn, các đối tác, các nhà đầu tư quan tâm hơn sau khi tổ chức diễn đàn.

HOẠT ĐỘNG ATF

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN, Bộ trưởng du lịch ASEAN với các nước đối thoại; phiên họp lãnh đạo Cơ quan du lịch quốc gia, họp Nhóm công tác Hội nhập du lịch ASEAN, Hội chợ du lịch (Travex), Hội nghị du lịch ASEAN, Họp Ban điều hành Hiệp hội du lịch ASEAN (ASEANTA), họp báo và nhiều hoạt động liên quan khác:

* Họp nhóm công tác Hội nhập du lịch ASEAN: Đây là cuộc họp nhóm cấp chuyên viên, được sự chủ trì của ban thư ký ASEAN, để các thành viên thảo luận việc triển khai nội dung lộ trình hội nhập du lịch; Các chương trình hợp tác đã và đang được triển khai thông qua các hoạt động của nhóm công tác, bao gồm: Nhóm Marketing, Phát triển nguồn nhân lực, Xúc tiến đầu tư, Du lịch tầu biển, thông tin du lịch, tiêu chuẩn du lịch.

* Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia (NTS): Tham gia gồm đại diện lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, các nước đối tác (ASEAN+, ASEAN+1), phó tổng thư ký ASEAN. Dưới sự chủ trì của lãnh đạo cơ quan du lich quốc gia chủ nhà, phiên họp thảo luận tiến độ thực hiện các chương trình hợp tác trong khuôn khổ ASEAN; Bàn biện pháp tăng cường hợp tác giữa các nước ASEAN với các bên đối thoại như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ…. Nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển, quản lý du lich; đẩy mạnh khai thác hỗ trợ các của các nước, đặc biệt trong xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư vào du lịch, đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch, phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa…

* Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, ASEAN với các đối tác: Do bộ trưởng nước chủ nhà chủ trì, với sự tham dự của bộ trưởng phụ trách du lịch các nước ASEAN, Tổng thư ký ASEAN. Tại hội nghị, các bộ trưởng tập trung thảo luận các biện pháp mang tính định hướng chiếm lược cho hợp tác du lịch trong ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Ấn Độ….), nhằm triển khai hiệp định Du lịch ASEAN (T- ASEAN) đã được lãnh đạo các nước ASEAN ký nhân dịp hội nghị thượng đỉnh tại Campuchia, năm 2002. Đây cũng là dịp để các bộ trưởng gặp gỡ, thúc đẩy hợp tác du lịch song phương giữa các nước trong khu vực.

Kết thúc hội nghị, các bộ trưởng du lịch ASEAN, ASEAN với các đối tác ra thông cáo báo chí chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua, khẳng định cam kết, những lĩnh vực ưu tiên hợp tác du lịch thời gian tiếp theo. Đây là định hướng để cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN và các đối tác hình thành các chương trình, dự án đặc biệt trong xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, đào tạo và quảng bá du lịch.

* Hội chợ du lịch ASEAN (Travex): Đây là một trong những hoạt đông quy mô lớn và quan trọng của diễn đàn. Tham gia hội chợ bao gồm đại diện cơ quan du lịch quốc gia, các hãng lữ hành, điều hành tour, khách sạn, hàng không, hiệp hội du lịch… Travex được tổ chức mang tính chuyên nghiệp, là nơi để các bên cung cấp dịch vụ, bán tour (sellers) và các hãng lữ hành, đại lý lữ hành mua tour từ các thị trường nguồn (buyers) trực tiếp gặp gỡ, tìm hiểu khả năng ký kết các hợp đồng kinh doanh cung cấp thị trường du lịch. Để thu hút khách từ các thị trường trọng điểm, ASEAN sẽ mời các buyers là các hãng lữ hành, điều hành tour từ các thị trường mục tiêu của khu vực, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Đông Bắc Á, Australia…

Đặc biệt tham dự Travex còn có đại diện các hãng thông tấn, báo chí, truyền hình trong và ngoài khu vực tới đưa tin về diễn đàn và du lịch khu vực.

Cũng trong khuôn khổ Travex sẽ diễn ra các buổi họp báo để cơ quan du lịch quốc gia ASEAN giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, sản phẩm du lịch của mình tới các cơ quan báo chí, truyền hình, các hãng lữ hành lớn trên thế giới.

* Hội nghị du lịch ASEAN: Với sự tham gia của các đại diện mọi thành phần tham gia hoạt động du lịch các nước trong khu vực. Các diễn giả là các nhà nghiên cứu, chuyên gia đầu ngành về du lịch trên thế giới được mời tới thuyết trình, trao đổi về hội nghị về những vấn đề đang được quan tâm liên quan đến phát triển du lịch khu vực. Đây sẽ là kênh thông tin, làm cơ sở để cơ quan du lịch quốc gia khu vực tham gia trong quá trình xây dựng chính sách nhằm phát triển du lịch ASEAN thành một điểm du lịch chung, có sức hấp dẫn

* Lễ khai mạc, bế mạc: Theo thông lệ, lễ khai mạc và bế mạc ATF sẽ được tổ chức trọng thể với sự tham gia của các bộ trưởng và tất cả các đại biểu. Bên cạnh tiệc chiêu đãi trọng thể, sẽ có các chương trình biểu diễn văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc. Đặc biệt tại lễ khai mạc ATF ở các nước đều có lãnh đạo cấp cao như mời thủ tướng, Tổng thống… của các nước thành viên ASEAN.

* Hoạt động bên lề: Bên cạnh đó, trong khuôn khổ diễn đàn còn diễn ra một số cuộc họp của các hiệp hội liên quan du lịch; các chương trình tham quan miễn phí cho các đại biểu, tham quan cho các phu nhân Bộ trưởng. Nhân dịp này các nước sẽ tổ chức chiêu đãi, kết hợp giới thiệu, quảng bá du lịch. Các đối tác của ASEAN sẽ phối hợp tổ chức chiêu đãi giới thiệu sản phẩm, hình ảnh của mình. Các sự kiện bên lề ATF 2009: Giải Golf dành cho các Bộ Trưởng Du lịch và Phu nhân (CNN tài trợ); Giải Golf dành cho các đại lý du lịch lữ hành; Thi sáng tác và triển lãm ảnh du lịch ASEAN; Hội nghị xúc tiến đầu tư Du lịch; Dạ tiệc chiêu đãi các quan chức du lịch ASEAN; Tạp chí Du lịch TTG…

THAM GIA CỦA VIỆT NAM TẠI CÁC DIỄN ĐÀN ATF

Từ năm 1998, Du lịch Việt Nam liên tục  tham gia các ATF, dự đầy đủ các phiên họp, hoạt động trong khuôn khổ diễn đàn. Bên cạnh tham dự các phiên họp cùng các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Travex, Du lịch Việt Nam đã nhiều lần tổ chức các chương trình xúc tiến như họp báo, văn nghệ, chiêu đãi tại các diễn đàn nhằm quảng bá, giới thiệu đất nước con người, văn hóa du lịch Việt Nam. Thông qua các phiên họp nhóm công tác, nhóm cơ qua du lịch quốc gia Hội nghị Bộ trưởng, Du lịch Việt Nam cùng cơ quan du lịch quốc gia các nước thành viên xây dựng chương trình hành động triển khai Hiệp định du lịch ASEAN (T- ASEAN), trong đó tập trung vào các nội dung: Tạo điều kiện đi lại; tiếp cận, mở cửa thị trường dịch vụ du lịch ASEAN; Nâng cao chất lượng du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; An toàn an ninh du lịch; xúc tiến, quảng bá du lịch, hướng tới mục tiêu chung góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Với sáng kiến của Việt Nam, từ diễn đàn năm 2001, phiên họp Bộ trưởng du lịch ASEAN+ (ASEAN Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) đã được hình thành và họp thường niên trong khuôn khổ ATF.

Năm 2001, trên cơ sở đề xuất của tổng cục du lich, Thủ Tướng Chính phủ đã cho chủ trương có thể nhận đăng cai tổ chức ATF vào năm 2005. Tuy nhiên, do chưa nhận chuẩn bị các điều kiện cần thiết bao gồm cơ sở vật chất, nhân lực nên Việt Nam chưa nhận tổ chức ATF 2005. Như vậy với ATF 2009, đây sẽ là lần đầu tiên Việt Nam đứng ra đăng cai ATF và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN.

 

CHƯƠNG TRÌNH ATF 2009

NGÀY

CHƯƠNG TRÌNH

ĐỊA ĐIỂM

Ngày 1

05/01/2009

Họp các nhóm công tác du lịch ASEAN, với sự tham dự của đại biểu cấp chuyên viên, cấp vụ cơ quan du lịch các nước ASEAN

Khách sạn Deawoo

Ngày 2-3

06/01/2009 – 07/01/2009

Họp cơ quan du lịch quốc gia ASEAN (NTOs), ASEAN với các đối tác (NTOs+3, NTOs+1). Lãnh đạo Tổng cục du lịch Việt Nam chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, các đối tác của ASEAN (Trung Quốc, Nhận Bản, Hàn Quốc, Austrasia, Ấn Độ…)

Khách sạn Deawoo

Ngày 4-5

08/01/2009-09/01/2009

Hội nghị Bộ trưởng du lịch ASEAN, ASEAN với các đối tác (ASEAN+3, ASEAN+1). Bộ trưởng văn hóa, thể thao và du lịch chủ trì với sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách du lịch ASEAN, các nước đối tác ASEAN (Trung Quốc, Nhận Bản, Hàn Quốc, Austrasia, Ấn Độ…)

Khách sạn Deawoo

Ngày 5

09/01/2009

Họp các Bộ trưởng du lịch, thông báo kết quả hội nghị Bộ trưởng, tuyên bố báo chí các Bộ trưởng về hợp tác du lịch trong khu vực

Khách sạn Deawoo

Tối ngày

09/01/2009

Lễ khai mạc diễn đàn, với sự tham dự của trên 1.500 đại biểu, bao gồm các Bộ trưởng, trưởng đoàn các nước.

Trung tâm hội nghị quốc gia

Ngày 6-8

10-12/01/2009

Hội trợ Travex 2009. Dự kiển khoảng 400-450 gian hàng tiêu chuẩn có diện tích 9m2 (3mx3m), với sự tham gia cả khoảng 1.400 các hãng lữ hành, khách sạn, hàng không, báo chí trong khu vực, bao gồm Bắc Á, Bắc Mỹ, Châu Âu, Austalia, New Zealand.

Trung tâm hội trợ Triển lãm Việt Nam

Tối ngày

12/01/2009

Lễ bế mạc diễn đàn, bao gồm Lễ Trao cơ ATF cho nước chủ nhà ATF 2009 – Brunei Darussalam giữa Bộ trưởng Du lịch hai nước

Trung tâm hội nghị quốc gia

 

CÁC HOẠT ĐỘNG KHÁC:  Bao gồm hội nghị du lịch, họp báo cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, chiêu đãi, tổ chức tham quan cho các đại biểu tham dự diễn đàn…, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam.


      
VIDEO CLIP
video


Web links

HIT COUNTER: 221,388
Back
 
  Hotline : 093 456 3886 – 090 419 0388  
Copyright @ 2008 Công Ty CP Sự kiện và Truyền thông Việt 21
VP Hà Nội : P. 904, tòa nhà 17T5, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân
Tel : +84. 4. 626 36 111 – Fax : +84. 4. 626 38 111, Mobile: 093 456 3886
VP HCM : Số nhà 20, đường 22, KDC Him Lam, Bình Chánh
Tel : +84. 8. 5431 9466 – Fax : +84. 8. 5431 9469
MST : 0102183786
e Email : contact@vi21media.vn        Website : www.vi21media.vn